Top 10 nước xem TikTok nhiều nhất thế giới: Việt Nam đứng thứ mấy?

Danh mục: Mạng xã hội
Ngày: 15/05/2024 18:10

Với sự phổ biến và độ phủ sóng ngày càng cao trên toàn cầu, Việt Nam hiện đang xếp thứ hạng bao nhiêu về mức độ “nghiện” TikTok?

Một nghiên cứu thống kế mới nhất đã hé lộ top 10 quốc gia sử dụng TikTok hàng ngày nhiều nhất thế giới. Theo danh sách, người Việt dành xem trung bình 128 video TikTok mỗi ngày, cao nhất châu Á và đứng thứ 7 thế giới.

Theo đó, báo cáo tổng quan toàn cầu của DataReportal được trang công nghệ Electronics Hub tổng hợp, Việt Nam đứng đầu danh sách các nước châu Á về thời gian sử dụng TikTok, với mức trung bình 128 video mỗi ngày. Song song đó là Philippines xếp hạng thứ hai với 127 video, tiếp theo là Israel (123), Malaysia (121) và Indonesia (120). Trên bình diện toàn cầu, Việt Nam đứng thứ 7 về mức độ xem TikTok.

Bảng xếp hạng 10 quốc gia dành nhiều thời gian mỗi ngày nhất cho TikTok.

Bảng xếp hạng 10 quốc gia dành nhiều thời gian mỗi ngày nhất cho TikTok.

Điều đáng chú ý là mỗi video TikTok dài trung bình 34 giây (theo Statista), có nghĩa là người Việt dành 1 tiếng 12 phút mỗi ngày cho ứng dụng này, tương đương 7% thời gian thức của một người bình thường (mặc định 17 tiếng/ngày).

Theo thống kê từ tính năng theo dõi thời gian hoạt động của màn hình trên smartphone (Screen Time), người Việt dành trung bình 36,73% thời gian thức mỗi ngày để sử dụng các thiết bị điện tử, tương đương 6 tiếng 15 phút, gần bằng thời gian ngủ. Trong đó, thời gian sử dụng mạng xã hội chiếm 14,09%, tương đương 2 tiếng 24 phút mỗi ngày.

Người Việt dành trung bình 36,73% thời gian mỗi ngày để sử dụng thiết bị điện tử.

Người Việt dành trung bình 36,73% thời gian mỗi ngày để sử dụng thiết bị điện tử.

Các chuyên gia khuyến cáo người dùng nên giới hạn thời gian sử dụng thiết bị điện tử và mạng xã hội mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe, đặc biệt là tinh thần.

Theo Đào Hoàng

Tin liên quan