Mike Tyson "Thép" U60 đấu "ông cháu" kém 30 tuổi, phải vượt rào cản cuối cùng

Ngày: 03/04/2024 07:10

(Tin thể thao, tin võ thuật) Mike Tyson sẵn sàng đánh đổi nhiều thứ để thượng đài với võ sĩ kém mình tới 30 tuổi.

Thế giới quyền Anh từng bất ngờ khi có tin Jake Paul (27 tuổi) đồng ý đấu với Mike Tyson (57 tuổi) vào mùa hè này (20/7). Tuy nhiên, trận đấu này vẫn chưa được thông qua. Nó thậm chí chỉ được xác nhận là màn so tài biểu diễn thay vì tính vào thành tích chuyên nghiệp.

Tyson gặp Paul hay không còn phụ thuộc vào sức khoẻ của chính anh

Tyson gặp Paul hay không còn phụ thuộc vào sức khoẻ của chính anh

Tất cả đều phụ thuộc vào Cục Cấp phép và Quy định Texas (TDLR), cơ quan tiến hành các cuộc kiểm tra sức khoẻ với Tyson. Rào cản lớn nhất khiến trận đấu có nguy cơ đổ bể do 2 đối thủ hơn kém nhau tới 30 tuổi, và khi diễn ra trận đấu là thời điểm mà "Tay đấm thép" Tyson sẽ hơn "ông cháu" Jake 31 tuổi.

Nếu trận đấu diễn ra ở "Thiên đường Boxing mới" Saudi Arabia thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn, tuy nhiên ở Texas (Mỹ), Tyson cần phải chứng minh, mình đủ sức khoẻ thượng đài.

Nhìn cơ thể và sức mạnh của "Tay đấm thép" nhiều người tin, anh sẽ vượt qua quy trình kiểm tra sức khoẻ của TDLR.

Tyson cần kiểm tra kết quả điện não đồ (EEG) và điện tâm đồ (EKG), chứng minh anh đủ sức khỏe để thi đấu. TDLR cho biết các võ sĩ trên 36 tuổi phải vượt qua các bài kiểm tra tim và não để thi đấu.

Tela Mange, phát ngôn của TDLR, nói với USA Today Sports: "Chúng tôi cũng có thể yêu cầu kiểm tra bổ sung nếu chúng tôi cho rằng kết quả chưa đủ. Như vậy, Tyson là người quyết định màn thượng đài sắp tới có diễn ra hay không, sức khoẻ của "Tay đấm thép" là điều quan trọng nhất vào thời điểm này.

Trước đó cũng có nhiều thông tin trận đấu sắp tới theo hình thức biểu diễn hay chuyên nghiệp. Nếu là chuyên nghiệp mọi thứ sẽ hấp dẫn hơn, bởi găng tay mỏng hơn (nặng 283 g), thi đấu 3 phút, trong khi biểu diễn chỉ chơi 2 phút, sử dụng găng dày (450 g).

Theo QH

Tin liên quan