Độ Mixi mất kênh YouTube 7,33 triệu người theo dõi

Danh mục: Sao việt
Ngày: 02/04/2024 14:00

Thông tin này đang gây xôn xao các diễn đàn mạng xã hội.

Sáng 2/4, người hâm mộ của streamer Độ Mixi hoang mang khi phát hiện kênh YouTube của anh bất ngờ đổi tên và logo đại diện khác, đồng thời phát trực tiếp 2 video về tiền ảo. Toàn bộ các video trước đây đều bị ẩn hoặc xóa đi.

Độ Mixi mất kênh YouTube 7,33 triệu người theo dõi - 1

Độ Mixi bị mất kênh YouTube.

Độ Mixi mất kênh YouTube 7,33 triệu người theo dõi - 2

Video về tiền ảo phát trên kênh anh có hơn 90 nghìn người xem trực tuyến.

Để fan không hoang mang và nhầm tưởng rằng mình dã bán kênh, Độ Mixi ngay sau đó đã phải lên tiếng thông báo về việc kênh YouTube của mình đang bị hack. Đồng thời, anh cũng cho biết với việc livestream trên kênh có sẵn 7,33 triệu người theo dõi, video về tiền ảo thu hút hơn 90 nghìn khán giả xem cùng lúc. " Kỷ lục mới của tôi ", nam YouTuber than thở.

Sở hữu kênh YouTube 7,3 triệu người đăng ký, đầu năm 2022, YouTube gọi tên Độ Mixi trong danh sách Top 10 nhà sáng tạo nội dung nổi bật nhất năm 2021. Bên cạnh đó, streamer gốc Cao Bằng từng thu hút sự chú ý của truyền thông thế giới khi là đại diện Việt Nam duy nhất có tên trong danh sách Top 10 các Gaming Streamer hàng đầu YouTube.

Độ Mixi mất kênh YouTube 7,33 triệu người theo dõi - 3

Góc phòng stream của vợ chồng Độ Mixi.

Theo trang thống kê Social Blade, mỗi tháng kênh YouTube của Độ Mixi có thể thu về 9,9 nghìn - 158,2 nghìn USD (tương đương 232 triệu - 3,7 tỷ đồng). Tuy nhiên, đây chỉ là một con số tham khảo, chưa phản ánh thực tế thu nhập thực tế vì số tiền YouTube chi trả cho mỗi quốc gia khác nhau. Nhưng có thể khẳng định, phần lớn thu nhập của Độ Mixi đến từ kênh YouTube và nhận tiền ủng hộ (donate) từ khán giả xem kênh. Trong một video gần đây, nam streamer hé lộ mức thu nhập từ tiền donate của mình lên tới hơn 100 triệu đồng mỗi tháng.

Bên cạnh đó, Độ Mixi sở hữu lượng người theo dõi lớn, tương tác mạnh trên nền tảng mạng xã hội giúp anh nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo, từ các tựa game nổi tiếng như Liên Quân Mobile, FIFA Online, Tốc Chiến cho đến các gameshow thực tế.

Tháng 3/2023, mạng xã hội từng xôn xao về bài đăng được nhiều diễn đàn chia sẻ, trong đó một người em thân thiết của Độ Mixi tiết lộ thu nhập hàng tháng của nam streamer này có thể tính bằng nhịp thở, mỗi nhịp 1 triệu đồng. Nhiều người đã bỏ thời gian ra tính toán và nhận thấy nếu đúng như vậy, Độ Mixi có thể kiếm 23-29 tỷ đồng/ngày. Đương nhiên, đây chỉ là câu nói đùa vui còn về phần mình, Độ Mixi vẫn thường trêu fan khi nói anh có lương 7-8 triệu, "đủ nuôi gia đình".

Vì vậy, việc mất kênh YouTube được xem là mất mát lớn đối với Độ Mixi.

Độ Mixi mất kênh YouTube 7,33 triệu người theo dõi - 4

Độ Mixi dành toàn bộ số tiền donate làm từ thiện.

Độ Mixi tên thật là Phùng Thanh Độ, được cộng đồng mạng yêu mến bình chọn là "streamer nổi tiếng nhất Việt Nam" hay "streamer giàu nhất Việt Nam". Chàng trai dân tộc Tày có lượng fan đông đảo không thua kém các ngôi sao hàng đầu showbiz.

Anh thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động từ thiện từ số tiền fan gửi tặng trong những lần livestream như xây cầu, xây trường học...

Theo Vi Vi

Tin liên quan