Cộng đồng mạng gọi Tim Cook lố bịch khi khen ngợi MacBook Air M3

Danh mục: Laptop
Ngày: 03/04/2024 07:10

Cộng đồng mạng đã đưa ra phản hồi sau khi CEO Tim Cook của Apple đăng tải nội dung ca ngợi MacBook Air M3 trên trang Weibo cá nhân.

Được bắt đầu bán ra tại Trung Quốc với giá khởi điểm 8.999 nhân dân tệ (30,83 triệu đồng), MacBook Air M3 được mệnh danh là chiếc máy tính xách tay “nhẹ và mỏng”. Trên trang Weibo cá nhân, CEO Tim Cook cho biết MacBook Air M3 là mẫu máy tính xách tay dành cho sinh viên, doanh nhân hay bất kỳ ai muốn sự kết hợp hoàn hảo giữa hiệu năng siêu việt, thời lượng pin cả ngày và độ mỏng với tính di động cao. Ông cho rằng “đó chắc chắn là một lựa chọn máy tính xách tay hoàn hảo”.

Giá đắt, MacBook Air M3 vẫn chỉ đi kèm RAM 8 GB và SSD 256 GB.

Giá đắt, MacBook Air M3 vẫn chỉ đi kèm RAM 8 GB và SSD 256 GB.

Sau khi bài đăng được đăng tải trên Weibo, một lượng lớn cư dân mạng đã nhanh chóng tràn vào khu vực bình luận để phàn nàn về giá của phiên bản có RAM 8 GB của MacBook Air M3. Một số người cho biết: “Làm sao để có thể gọi 8 + 256 GB là hoàn hảo?”, “Sử dụng M3, tại sao phiên bản tiêu chuẩn vẫn là 8 GB, bởi nó không đủ chút nào”, “Bộ nhớ làm bằng vàng không phải là thứ mà người bình thường có thể mua được”, hay “Nhìn xem một sinh viên bình thường nào có thể mua nó?”,…

Nhận xét của cộng đồng mạng Trung Quốc là hoàn toàn có lý do, bởi MacBook Air M3 là một máy tính xách tay mỏng và nhẹ hàng đầu được phát hành vào năm 2024. Tuy nhiên, mức giá khởi điểm hơn 30 triệu đồng cho một sản phẩm có RAM 8 GB và SSD 256 GB là điều “thực sự rất hiếm trong ngành”. Nhiều đánh giá đã chứng minh 8 GB RAM không còn đủ cho nhu cầu sử dụng hiện tại, trong khi SSD 256 GB không thể lưu trữ được dữ liệu số ngày càng phổ biến hiện nay.

Không chỉ MacBook Air M3, bản thân MacBook Pro M3 cũng có RAM từ 8 GB.

Không chỉ MacBook Air M3, bản thân MacBook Pro M3 cũng có RAM từ 8 GB.

Còn nhớ, khi trả lời về lý do sử dụng RAM 8 GB trên MacBook Pro M3 trước đây, phó chủ tịch tiếp thị sản phẩm toàn cầu của Apple là Bob Borchers cho biết: “Việc sử dụng bộ nhớ của chúng tôi hiệu quả hơn. Chúng tôi có công nghệ nén bộ nhớ và bộ nhớ của chúng tôi dựa trên kiến trúc bộ nhớ hợp nhất”. Thậm chí, Borchers còn so sánh RAM 8 GB trên MacBook Pro M3 có thể gần bằng RAM 16 GB trên các hệ thống khác, ám chỉ đến máy tính xách tay Windows.

Dĩ nhiên, Apple cũng cung cấp tùy chọn nâng cấp bộ nhớ RAM và SSD cho người dùng. Vấn đề là việc nâng cấp này sẽ yêu cầu những mức phí đánh đổi không hề nhỏ. Cần nhớ rằng, bản thân các bộ nhớ này được Apple phát triển dựa trên kiến trúc bộ nhớ hợp nhất, có nghĩa việc nâng cấp về sau là không thể.

Theo Nguyên Khang - Tổng hợp

Tin liên quan