Apple Watch X hứa hẹn nhiều đột phá về tính năng sức khỏe

Danh mục: Phụ kiện Hi-tech
Ngày: 02/04/2024 15:10

Thế hệ đồng hồ thông minh tiếp theo của Apple dự kiến được ra mắt vào mùa thu năm nay.

Theo báo cáo mới từ nhà báo Mark Gurman của Bloomberg cho biết Apple Watch thế hệ tiếp theo (có tên mã Apple Watch X) có thể được trang bị tính năng theo dõi huyết áp. Đây là tính năng được đồn đoán từ lâu và rất được người hâm mộ Apple mong chờ.

Tuy nhiên, tính năng này có thể chỉ khả dụng trên Apple Watch X và không được tích hợp vào các mẫu cũ. Ông Gurman không tiết lộ lý do cụ thể, nhưng có thể do tính năng này yêu cầu phần cứng chuyên biệt chỉ có trên mẫu mới.

Apple Watch X có thể được tích hợp tính năng đo huyết áp.

Apple Watch X có thể được tích hợp tính năng đo huyết áp.

Bên cạnh tính năng theo dõi huyết áp, Apple Watch X cũng có thể được tích hợp các tính năng sức khỏe mới khác, chẳng hạn như theo dõi lượng đường trong máu và đo nhiệt độ cơ thể. Điều này cho thấy Apple đang ngày càng tập trung vào lĩnh vực sức khỏe và biến Apple Watch thành một thiết bị theo dõi sức khỏe toàn diện.

Apple Watch X được cho là sẽ có một số thay đổi thiết kế quan trọng, gồm hệ thống nam châm để gắn dây đeo thay cho khe cắm hiện tại. Hệ thống mới này sẽ giúp đồng hồ mỏng hơn và giải phóng dung lượng bên trong, có thể cho phép sử dụng pin lớn hơn. Ngoài ra, Apple Watch X cũng có thể được trang bị vi xử lý S8 mới mạnh mẽ và cải thiện hiệu suất hơn.

Dự kiến Apple Watch X sẽ ra mắt cùng iPhone 16 vào mùa thu năm nay cùng với loạt sản phẩm khác của Apple, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong nỗ lực cải thiện khả năng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe của công ty đối với người tiêu dùng.

Theo BẠCH NGÂN - TechSpot

Tin liên quan